วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2562

“เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” เมนูรสแซ่บ เครื่องแน่นจุใจ


► ใครที่กำลังมองหาเมนูแซ่บๆ รสชาติโดนๆ แต่ไม่อยากเสียตังค์ไปทานที่ร้าน วันนี้เรามีเมนูเด็ดมาแนะนำให้ทุกคนลองทานกันครับ นั่นคือเมนู “เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” นั่นเอง เครื่องแน่น รสชาติโดน ต้องลองทำทานเองสักครั้งแล้วครับ มาดูวิธีทำเมนู ‘เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ’กันเล้ยยย >< ><

วัตถุดิบ
  • คนอร์ ซุปก้อนต้มยำ 1 ก้อน
  • ซอสเย็นตาโฟ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1 ลิตร
  • ผักกวางตุ้ง 2 ต้น
  • ลูกชิ้นกุ้ง 7 ลูก
  • ลูกชิ้นปลา 9 ลูก
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ก้อน
  • เห็ด (เห็ดเข็มทอง, เห็ดชิเมจิ, เห็ดออรินจิ) 50 กรัม
  • เนื้อสัตว์ทะเล (ปลาหมึก, หอยแมลงภู่, กุ้ง) 100 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง

  • วิธีทำ
  • ลวกเนื้อสัตว์ทะเล ตั้งน้ำให้เดือด นำเนื้อสัตว์ทะเลลงลวกจนสุก เมื่อลวกสุกแล้วตักขึ้น พักไว้
  • ทำน้ำซุป ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ คนอร์ ซุปก้อนต้มยำ และซอสเย็นตาโฟลงไป คนจนเข้ากันดี ตั้งไฟต่อจนเดือดอีกรอบ พักไว้
  • จัดหม้อไฟ นำลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผักกวางตุ้ง และเนื้อสัตว์ทะเลที่ลวกไว้ จัดใส่ลงในหม้อไฟ ราดน้ำซุป จุดหม้อไฟ พร้อมเสิร์ฟ
  • ใส่พริกซอย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำพริกเผาคนให้เข้ากัน จนน้ำพริกเผาละลาย
  • ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดงที่ซอยไว้ลงไปคนให้เข้ากัน
  • ใส่กุ้งนางที่ลวกไว้ตามลงไป คนให้เข้ากันอีกรอบ
  • ใส่ต้นหอม ผักชี และผักชีใบเลื่อย เคล้าให้เข้ากัน
  • ตักพล่ากุ้งลงในจานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ เท่านี้เราก็ได้เมนูยำสุดแซ่บแล้วค่ะ

  • แค่นี้ก็ได้แล้วสำหรับเมนู “เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” สีสันฉูดฉาด รสชาติจัดจ้าน ซี้ดซ้านโดนใจ อย่าลืมลองทำทานที่บ้านดูนะครับ

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น