“เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” เมนูรสแซ่บ เครื่องแน่นจุใจ
► ใครที่กำลังมองหาเมนูแซ่บๆ รสชาติโดนๆ แต่ไม่อยากเสียตังค์ไปทานที่ร้าน วันนี้เรามีเมนูเด็ดมาแนะนำให้ทุกคนลองทานกันครับ นั่นคือเมนู “เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” นั่นเอง เครื่องแน่น รสชาติโดน ต้องลองทำทานเองสักครั้งแล้วครับ มาดูวิธีทำเมนู ‘เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ’กันเล้ยยย >< ><
วัตถุดิบ
คนอร์ ซุปก้อนต้มยำ 1 ก้อน
ซอสเย็นตาโฟ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ผักกวางตุ้ง 2 ต้น
ลูกชิ้นกุ้ง 7 ลูก
ลูกชิ้นปลา 9 ลูก
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ก้อน
เห็ด (เห็ดเข็มทอง, เห็ดชิเมจิ, เห็ดออรินจิ) 50 กรัม
เนื้อสัตว์ทะเล (ปลาหมึก, หอยแมลงภู่, กุ้ง) 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
ลวกเนื้อสัตว์ทะเล ตั้งน้ำให้เดือด นำเนื้อสัตว์ทะเลลงลวกจนสุก เมื่อลวกสุกแล้วตักขึ้น พักไว้
ทำน้ำซุป ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ คนอร์ ซุปก้อนต้มยำ และซอสเย็นตาโฟลงไป คนจนเข้ากันดี ตั้งไฟต่อจนเดือดอีกรอบ พักไว้
จัดหม้อไฟ นำลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผักกวางตุ้ง และเนื้อสัตว์ทะเลที่ลวกไว้ จัดใส่ลงในหม้อไฟ ราดน้ำซุป จุดหม้อไฟ พร้อมเสิร์ฟ
ใส่พริกซอย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำพริกเผาคนให้เข้ากัน จนน้ำพริกเผาละลาย
ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดงที่ซอยไว้ลงไปคนให้เข้ากัน
ใส่กุ้งนางที่ลวกไว้ตามลงไป คนให้เข้ากันอีกรอบ
ใส่ต้นหอม ผักชี และผักชีใบเลื่อย เคล้าให้เข้ากัน
ตักพล่ากุ้งลงในจานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ เท่านี้เราก็ได้เมนูยำสุดแซ่บแล้วค่ะ
แค่นี้ก็ได้แล้วสำหรับเมนู “เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ” สีสันฉูดฉาด รสชาติจัดจ้าน ซี้ดซ้านโดนใจ อย่าลืมลองทำทานที่บ้านดูนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น