ผักกาดขาวห่อหมูสับ - สูตร(ไม่)ลับ ทำกินเองง่าย อร่อย ดีต่อสุขภาพ
เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพ ทำทานเองที่บ้านได้ ง่ายนิดเดียว วัตถุดิบใช้ไม่กี่อย่าง ถือเป็นเมนูดีต่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน อร่อย ไม่ทำให้อ้วน เพราะใช้วิธีการนึ่ง เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสุกี้ หรือถ้าหากไม่ชอบสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำจิ้มที่แต่ละคนชอบได้ วันนี้พัทธจะพาเข้าครัวทำ “ผักกาดขาวห่อหมูสับ” ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
ผักกาดขาว ตามชอบ
หมูสับ ตามชอบ
แป้งข้าวโพด
รากผักชี-กระเทียม โขลกละเอียด
ซอสปรุงรส หรือซีอิ้วขาว
น้ำตาล
วิธีทำ
แกะผักกาดขาวออกเป็นใบ ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น นำผักกาดขาวไปลวกพอสลบ
นำวัตถุดิบ หมูสับ แป้งข้าวโพด รากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส น้ำตาล คลุกให้เข้ากัน
สำหรับผักกาด ให้ตัดส่วนก้านออก ใช้เฉพาะส่วนของใบ จากนั้น นำหมูที่ปรุงรสแล้ว เกลี่ยบางๆ ทั่วใบผักกาดและห่อเป็นชิ้น นำไปนึ่งประมาณ 5 - 10 นาที
เพียงเท่านี้ก็ได้เมนู 'ผักกาดขาวห่อหมูสับ' แสนอร่อย รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้ได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น