กุ้งแช่น้ำปลา - อร่อย ต้องลองสักครั้ง
ถือเป็นเมนูคู่โต๊ะ สำหรับสายจิบเบา แฮงค์เอ้าท์ยามเย็น กับเมนู “กุ้งแช่น้ำปลา”แสนอร่อยที่พลาดไม่ได้ มันต้องมีบนโต๊ะ บอกเลยว่าเมนูนี้ทำง่าย ทำเองที่บ้านได้สบาย ขอแค่มีกุ้งแชบ๊วยสดๆ ก็สามารถทำได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าเมนูนี้ทำอย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มทำเมนู กุ้งแช่น้ำปลา กันนนนนนนนน ><
🍴ส่วนผสม🍳
กุ้งแชบ๊วย 9-10 ตัว
กระเทียม 7-8 กลีบ
รากผักชี 4-5 ราก
พริกขี้หนูสวน ตามชอบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/3 ช้อนชา
น้ำปลา 1/3 ช้อนชา (สำหรับแช่กุ้ง)
สะระแหน่
มะระหั่นแว่น
กะหล่ำซอย
🍴วิธีทำ🍳
นำกระเทียม พริกขี้หนูสวน รากผักชี น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และเกลือ มาปั้นรวมกันให้ละเอียด
เด็ดหัวกุ้งและผ่าหลังเอาขี้กุ้งออก ล้างให้สะอาด คลุกกับน้ำปลาเล็กน้อย
เตรียมจานรองโดยวางมะระหั่นแว่น ใบสะระแหน่ และกะหล่ำซอย จากนั้น วางกุ้งลงบนกะหล่ำแล้วราดด้วยน้ำยำ เพิ่มความสวยงามโดายการวางกระเทียมหั่นสไลด์ไว้บนตัวกุ้ง ราดน้ำยำทับลงไปอีกที
แค่นี้ก็ได้เมนู “กุ้งแช่น้ำปลา” แสนอร่อยทานแล้ว ลองทำทานกันดูครับ เพิ่มสีสันต์ในการรังสรรค์กับเพิ่มมากยิ่งขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น