วันพุธที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2562

ขนมจีนน้ำยาปู อร่อย เนื้อแน่น โดนใจทุกคำ



แนะนำเลยสำหรับใครที่ชอบทานเนื้อปูหรือขนมจีนน้ำยา กับสูตรเมนู ‘ขนมจีนน้ำยาปู’ แสนอร่อยที่เรามาแจกให้คุณลองทำกันแบบฟรีๆ ขอบอกเลยว่า ทำง่ายมาก แถมยังอร่อยโดนใจ เนื้อปูเต็มอิ่มแน่นอน ใครอยากลองทำดูสักครั้ง คลิกเลย !


🍴ส่วนผสม : ส่วนที่ 1 พริกแกง🍳
  • พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแห้ง 5 เม็ด
  • พริกเหลือง 5 เม็ด
  • กระเทียม 4 กลีบ
  • ขมิ้น 20 กรัม
  • ตะไคร้ (ซอย) 1 ต้น
  • หอมแดง 7 หัว
  • ผิวมะกรูด 1 ลูก

  • 🍴ส่วนผสม : ส่วนที่ 2 พริกน้ำยาปู🍳
  • หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
  • เนื้อปู 400 กรัม
  • หางกะทิ 600 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูด 4 ใบ

  • 🍴วิธีทำ🍳
  • 1. ตำส่วนผสมของพริกแกงให้ละเอียด
  • 2. ละลายพริกแดงในหัวกะทิ
  • 3. ใส่เนื้อปูและปูม้า รอจนปูม้าสุก เติมหางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำปลา
  • 4. โรยใบมะกรูด ต้มต่อสักพักจากนั้นก็ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟกับขนมจีนและผักสดตามชอบ

  • แค่นี้ก็ได้เมนู “ขนมจีนน้ำยาปู” แสนอร่อยทานแล้ว ลองทำทานกันดูครับ

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น