ขนมจีนน้ำยาปู อร่อย เนื้อแน่น โดนใจทุกคำ
แนะนำเลยสำหรับใครที่ชอบทานเนื้อปูหรือขนมจีนน้ำยา กับสูตรเมนู ‘ขนมจีนน้ำยาปู’ แสนอร่อยที่เรามาแจกให้คุณลองทำกันแบบฟรีๆ ขอบอกเลยว่า ทำง่ายมาก แถมยังอร่อยโดนใจ เนื้อปูเต็มอิ่มแน่นอน ใครอยากลองทำดูสักครั้ง คลิกเลย !
🍴ส่วนผสม : ส่วนที่ 1 พริกแกง🍳
พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้ง 5 เม็ด
พริกเหลือง 5 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
ขมิ้น 20 กรัม
ตะไคร้ (ซอย) 1 ต้น
หอมแดง 7 หัว
ผิวมะกรูด 1 ลูก
🍴ส่วนผสม : ส่วนที่ 2 พริกน้ำยาปู🍳
หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
เนื้อปู 400 กรัม
หางกะทิ 600 มิลลิลิตร
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 4 ใบ
🍴วิธีทำ🍳
1. ตำส่วนผสมของพริกแกงให้ละเอียด
2. ละลายพริกแดงในหัวกะทิ
3. ใส่เนื้อปูและปูม้า รอจนปูม้าสุก เติมหางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำปลา
4. โรยใบมะกรูด ต้มต่อสักพักจากนั้นก็ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟกับขนมจีนและผักสดตามชอบ
แค่นี้ก็ได้เมนู “ขนมจีนน้ำยาปู” แสนอร่อยทานแล้ว ลองทำทานกันดูครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น