วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

"ลาบหมูทอด" รสแซ่บ แสบปาก



กลืนน้ำลายแป๊บ ! ชวนมาแซ่บกับเมนูลาบทอด อาหารอีสานโฉมใหม่ จับลาบปั้นเป็นก้อนทอดกรอบ ๆ เคี้ยวเพลินเหมาะปาร์ตี้เย็นนี้จริง ๆ ใครกำลังมองหาอาหารอีสานสุดแนวสำหรับปาร์ตี้กับผองเพื่อน ลองจับลาบปั้นเป็นก้อนทอดกันดีไหม เราขอนำเสนอ เมนูลาบทอด ก้อนกลมพอดีคำ รสแซ่บนัว กินกับน้ำจิ้มแจ่วเด็ดมาก


ส่วนผสม ลาบหมูทอด
  • หมูติดมันบด 300 กรัม
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น (ตามชอบ)
  • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
  • ต้นหอมซอย 2 ต้น
  • ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
  • หอมแดง 5 หัว
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)


  • วิธีทำลาบทอด
  • ผสมหมูบดกับน้ำมะนาว น้ำปลา และพริกป่นให้เข้ากัน เติมข้าวคั่วและแป้งทอดกรอบลงไปคลุกคนให้เข้ากัน
  • ใส่ใบมะกรูดซอย ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย และหอมแดงลงไปเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน
  • ปั้นลาบหมูเป็นก้อนกลม ๆ เตรียมไว้
  • นำลาบปั้นก้อนลงไปทอดในน้ำมันร้อน ใช้ไฟกลางอ่อน รอให้สุกเองโดยไม่ต้องกลับด้าน ทอดจนเหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  • จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ

  • พอเห็นภาพเมนูลาบทอดแล้วน้ำย่อยเดินอย่างแรง ถ้าเบื่อลาบหมูทอดหรือลาบเจแล้วก็ดัดแปลงใส่เนื้อไก่หรือเนื้อวัวแทนก็ได้นะคะ อ้อ… อย่าลืมเตรียมข้าวเหนียว ผักสด และน้ำจิ้มแจ่วนะคะ

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น