วันอังคารที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2560

"แกงคั่ว หอยขม ใส่ใบชะพลู"



"แกงคั่วหอยขม" เป็นรสชาติอาหารที่อร่อย กลมกล่อม และเผ็ดจัดจ้านถึงใจ ทั้งยังมีวิธีการทานที่แปลกไม่เหมือนใคร ด้วยเป็นเมนูอาหารที่ต้องใช้ไม้จิ้มฟันจิ้ม เพื่อใช้ในการดึงเนื้อหอยออกมาจากเปลือกเพื่อรับประทาน เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่ชะอมและใบชะพลูเข้าไป หอมเครื่องสมุนไพร ชวนให้หิวเหลือเกิน มาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่า


ส่วนผสม
  • หอยขมตัดก้นออก
  • ชะอมเด็ดยอด
  • หัวกะทิ
  • กะทิเข้มข้นปานกลาง
  • ใบชะพลู
  • น้ำพริกแกงคั่ว
  • น้ำปลา
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำมันพืช

  • วิธีทำ
  • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ค่อยๆ ใส่หัวกะทิผัดจนแตกมัน
  • ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางพอเดือด ใส่หอยขม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
  • ใส่ชะอม ใบชะพลูหั่นซอย คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

  • แกงคั่วหอยขม อีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าชอบอย่างมากเป็นเมนูอาหารอีสานที่ทำให้ย้อนคิดถึงวันวานบอกเลยว่าแซ่บและกลมกล่อม ทางร้านเดอะโฮมได้ใส่ใจในการทำอาหารเมนูนี้อย่างมาก โดยทางร้านจะมีเคล็ดลับเฉพาะของทางร้าน ที่ปรุงออกมาแล้วได้รสจัดจ้าน อร่อยกลมกล่อม พร้อมเสิร์ฟทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยอร่อยถูกใจแน่นอน

    The Home Ubon
    ร้านอาหารอีสานไฮโซ ยกระดับอาหารอีสาน
    บริการจัดเลี้ยง พร้อมด้วยห้องคาราโอเกะที่ทันสมัย
    พร้อมเสิร์ฟอาหารไทย-อีสาน หลากหลายเมนู
    เปิดบริการตั้งแต่ 17.00 - 24.00 น.
    จองห้องและสำรองโต๊ะได้ที่ 045-312222 , 085-3113331
    http://www.thehomeubon.com/

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น