วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560

แกงผักหวานใส่ไก่:อาหารอีสานบ้านเฮา



แกงผักหวานใส่ไก่รสเข้มข้น กับสะโพกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมกับเครื่องแกงที่ตำจนหอม เพิ่มความหวาน กรุบกรอบ ด้วยผักหวาน ผักริมรั้วบ้านหาง่าย จนสุกหอม แล้วตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยไม่รู้ลืมเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม
  • สะโพกไก่สับชิ้น
  • ผักหวาน
  • เห็ดฟางหั่นชิ้น
  • พริกขี้หนูแห้ง
  • ตะไคร้หั่นท่อน
  • หอมแดง
  • ข่าหั่นแว่น
  • น้ำเปล่า
  • น้ำปลาร้า
  • เกลือป่นหยาบ



  • วิธีทำ
  • โขลกพริกขี้หนูแห้ง หอมแดง ให้ละเอียด พักไว้
  • ต้มน้ำเปล่า ใส่สะโพกไก่ เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
  • ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ข่า ตะไคร้ ปรุงรสด้วย น้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน
  • พอเดือดใส่เห็ดฟาง พอสุกใส่ผักหวาน คนให้เข้ากันอีกครั้ง
  • ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


  • หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ร้านอาหาร The Home ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ไทย-อีสาน อาหารหลากหลาย มีทั้งอาหารไทยและอาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน อีกทั้งยังมีห้องคาราโอกเกะและห้องจัดเลี้ยง ไว้รองรับสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมุ่คณะ แล้วต้องการความเป็นส่วนตัว
    สำรองห้องและสอบถามเพิ่มเติมhttp://www.thehomeubon.com/

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น