วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2560

อาหารอีสานสูตรเด็ด: ลาบปลาดุกย่าง รสเผ็ดจัดจ้าน จี๊ดจาด



ขาดไปไม่ได้เลยที่เวลากินอาหารอีสานรสเด็ด รสจัดจ้าน จะต้องมีเมนู ลาบปลาดุกย่าง อยู่ร่วมโต๊ะด้วยเสมอ
ทั้งกลิ่นหอม ๆ มาพร้อมความอร่อย รสเด็ดรสแซบ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ คงจะฟินสุด
วันนี้เรามีวิธีทำและเคล็ดลับความอร่อยมาบอกกันด้วย มาดูส่วนผสมกันว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนผสม
  • เนื้อปลาดุกย่าง
  • ข้าวคั่ว
  • ถั่วลิสงทอด
  • พริกป่น
  • ขาสับ
  • น้ำปลา
  • ต้นหอมซอย
  • น้ำมะนาว
  • ใบสะระแหน่




  • ได้ส่วนผสมมาครบแล้ว มาดูวิธีทำกันเลย เริ่มด้วย
    คั่ว ขา ตะไคร้ ใบมะกรูด ในกะทะด้วยไฟอ่อนๆ จนหอม จากนั้นนำไปโขลกให้ละเอียด แล้วพักไว้
    ต่อมาเทปลาดุกย่างใส่ชามผสม ตามด้วยส่วนผสมที่โขลกเอาไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน



    จากนั้น ก็ปรุงรสตามความชอบของเรา ทั้งข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา



    พอปรุงได้รสที่พอเหมาะแล้ว
    ใส่ หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย



    ตักลาบปลาดุก ใส่จานเสริฟ จัดแต่งด้วยผักเครื่องเคียงด้วยพริกแห้ง ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฝักยาว แล้วแต่เราชอบเลยค่ะ
    รับประทานกับข้าวเหนียวร้อนๆหรือจะเป็นข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าเด็ดมากๆ



    เมนูง่ายๆทำกินเองที่บ้าน แถมเป็นอาหารที่มีประโยชน์จากปลาดุก
    เพราะไม่ใช่เป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย ทานง่าย แต่ยังมี โอเมก้า3 ที่ช่วยบำรุงสมองอีกด้วย
    อีกทั้งยังได้วิตามินและเกลือแร่จากผักเคียงนานาชนิด
    เห็นไหมค่ะ ว่าอาหารอีสานเรา ทำทานง่าย รสชาติจัดจ้าน ถูกปากทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยคะ

    ใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี มีดนตรีฟัง ร้านเราตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดีคะ
    ร้านเรามีทั้งอาหารอีสานพื้นเมือง อาหารสไตล์ฟิวชั่น รสชาติอร่อย
    อีกทั้งยังมีห้องคาราโอเกะและห้องจัดเลี้ยงไว้คอยบริการลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.thehomeubon.com

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น