วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560

แกงเห็ดรวมรสเด็ด!!!



อีกหนึ่งอาหารอีสานที่ขึ้นอยู่ของเราก็คือ "แกงเห็ด" ซึ่งมีรสชาติจัดจ้าน อีกทั้งยังเป็นอาหารสุขภาพได้อีกด้วย วันนี้เราจะลองมาทำแกงเห็ดรวม เหมาะมากกับอากาศช่วงนี้ที่ฝนตกบ่อยๆ ได้ซดร้อนๆก็คงจะดี แถมมีข้าวสวยร้อนๆด้วยยิ่งดีไปใหญ่ มาดูกันว่า "แกงเห็ดรวม" จะมีส่วนผสมกับวิธีทำกันอย่างไรบ้าง

ส่วนผสม
  • เห็ดออรินจิหั่นชิ้น
  • เห็ดเข็มทอง
  • เห็ดฟางผ่าครึ่ง
  • เห็ดขอน
  • น้ำใบย่านาง
  • น้ำเปล่า
  • พริกสดสีแดงบุบพอแตก
  • ตะไคร้บุบพอแตก
  • หอมแดงบุบพอแตก
  • ผักหวาน
  • ปลาแห้ง
  • น้ำปลา
  • น้ำปลาร้า
  • เกลือป่นหยาบ

  • วิธีทำ
  • ล้างเห็ดออรินจิ เห้ดเข็มทอง เห็ดฟาง และเห็ดขอนให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
  • ใส่น้ำใบย่านาง น้ำเปล่า พริกสด ตะไคร้ และหอมแดง ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่เห็ดทั้งหมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า และเกลือป่น
  • พอเดือดอีกครั้งใส่ผักหวาน และปลาแห้ง ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

  • หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ร้านอาหาร The Home ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ไทย-อีสาน อาหารหลากหลาย มีทั้งอาหารไทยและอาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน อีกทั้งยังมีห้องคาราโอกเกะและห้องจัดเลี้ยง ไว้รองรับสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมุ่คณะ แล้วต้องการความเป็นส่วนตัว
    สำรองห้องและสอบถามเพิ่มเติม http://www.thehomeubon.com/

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น